Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Hàng Không

Sky Group Logistics có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không trọn gói tới nhiều địa điểm tại Việt Nam phù hợp với nhu cầu của bạn. Sky Group Logistics là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ logistics và tư vấn giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong và ngoài nước.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN SKY GROUP LOGISTCS

Sky Group Logistics là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ logistics và tư vấn giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong và ngoài nước. Đặc biệt, dịch vụ vận tải đường bộ tại Sky Group Logistics nhận được sự tín nhiệm bền vững từ Quý Khách Hàng nhờ vào những ưu điểm nổi trội sau đây:

KINH NGHIỆM

Những chuyên gia hoạt động 10 năm trong lĩnh vực Logistics sẽ làm hài lòng khách hàng.

UY TÍN

Uy tín, trách nhiệm trong nghề, hướng đến khách hàng là mục tiêu hàng đầu.

TẬN TÂM

Sky Group Logistics Tận tâm phục vụ – Quý khách sẽ thấy thoải mái và hài lòng nhất!

“Tự hào là một trong những Công ty Logistics hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ: Vận tải hàng hóa nội địa và quốc tế qua đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không, dịch vụ đại lý hải quan, cho thuê kho bãi. Chúng tôi hiểu rằng để tồn tại và phát triển, Sky Group Logistics phải luôn tự hoàn thiện mình để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tin cậy nhất.”

Dịch vụ

Liên hệ với chúng tôi

Quý khách vui lòng để lại thông tin, Hoặc liên hệ qua HOTLINE 0943.608.666 tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ và phản hồi nhanh nhất!

0 +

Năm Kinh Nghiệm

0 +

Tấn Hàng Hóa

0 +

Khách Hàng

0 +

Đối Tác

Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không là phương thức vận chuyển được các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Nhất là trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa, việc vận chuyển hàng không chỉ gói gọn trong nội địa mà còn xuất nhập khẩu từ Việt Nam đi quốc tế và ngược lại. Vậy vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là gì? Ưu và nhược điểm của loại hình vận tải này?… tất cả sẽ được giải đáp thông qua nội dung của bài viết sau đây.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là gì?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không (Air Cargo) là phương thức vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chuyên dụng (Cargo Aircraft, hay Freighter), hoặc chở trong khoang bụng của máy bay hành khách (Passenger Plane).

Mặc dù trọng lượng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không chiếm chưa đến 1%, nhưng lại chiếm tới khoảng 35% giá trị thương mại thế giới. Điều này minh chứng tầm quan trọng và khả năng sinh lời của hàng hóa hàng không có thể phát triển mạnh trong thời gian tới.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường có gửi hàng Chuyển phát nhanh (Air Express) và Chuyển hàng Air Cargo (hàng không).

Ưu điểm và nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Ưu điểm:

 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng: Máy bay được xem là phương tiện vận tải có tốc độ cao nhất hiện nay. Trung bình, tốc độ di chuyển của máy bay chở hàng hoặc chở khách chỉ chiếm khoảng 800 – 1000km/h.
 • Hàng hóa đảm bảo tính an toàn cao: Việc vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không có thể giảm được tình trạng hàng hóa bị hư hỏng do va chạm. Bên cạnh đó còn giúp giảm thiểu tổn thất phát sinh do đổ vỡ, thất lạc hàng hay mất cắp.
 • Phí bảo hiểm thấp: Từ những điểm mạnh về tính an toàn cho hàng hóa, có thể nói việc vận chuyển hàng bằng đường hàng không khá ít rủi ro. Vì thế, mức phí bảo hiểm hàng sẽ thấp hơn so với việc vận chuyển bằng các phương thức khác.
 • Tiết kiệm chi phí lưu kho: Các hàng hóa vận chuyển hàng không thường có khối lượng nhỏ, gọn nhẹ, cần vận chuyển nhanh nên không chiếm quá nhiều diện tích lẫn thời gian lưu kho. Nhờ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí lưu kho.

Nhược điểm

 • Chi phí vận chuyển cao: Thời gian vận chuyển hàng không thì thời gian nhanh hơn so với phương thức vận tải đường biển hay đường bộ, đồng thời quy trình cần đảm bảo chặt chẽ và an toàn tối đa. Vì thế, giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không khá cao.
 • Khối lượng vận chuyển bị giới hạn: Nhằm đảm bảo kiện hàng được vận chuyển an toàn, thuận tiện, kích thước hàng hóa vận tải hàng không sẽ bị giới hạn, nếu vượt quá tải trọng cho phép của máy bay.
 • Thủ tục phức tạp: Để giữ an ninh và an toàn cho chuyến bay, hình thức vận tải hàng không thường có khá nhiều quy định và thủ tục phức tạp. Vì thế, tốt nhất các doanh nghiệp nên tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường hàng không để được hỗ trợ thủ tục nhanh nhất.

Những loại hàng hóa phù hợp cho vận chuyển hàng không

 • Thư tín hàng không, bưu phẩm nhanh
  Động vật sống, nội tạng người, hài cốt
  Hàng dễ hư hỏng (thực phẩm, hoa tươi, hàng ướp bằng đá khô,…)
 • Hàng dược phẩm
 • Những món đồ giá trị (vàng, kim cương)
  Thiết bị kỹ thuật (hàng công nghệ cao, phụ tùng máy bay, tàu biển, xe hơi)
 • Hàng tiêu dùng xa xỉ (đồ điện tử, thời trang)

Các loại hàng hóa không được phép vận chuyển bằng đường hàng không

Một số loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng đường hàng không gồm có:

 • Các chất ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn được, các trang thiết bị kỹ thuật quân sự, các loại vũ khí thô sơ như dao, kiếm, giáo, mác,…
 • Văn hóa phẩm đồi trụy, phản động ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại nhà nước Việt Nam.
 • Vật hoặc chất dễ gây cháy nổ hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
 • Sinh vật sống, thực phẩm yêu cầu bảo quản, vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước.
 • Các loại kim khí quý, đá quý (vàng, bạc, bạch kim,.. ), hay các sản phẩm được chế biến từ kim khí quý, đá quý.

Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng đường hàng không

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

 • Ký kết hợp đồng vận chuyển
 • Booking
 • Đóng hàng
 • Làm thủ tục hải quan xuất khẩu
 • Phát hành AWB
 • Nhận chứng từ trước qua email
 • Thông báo hàng đến
 • Lệnh giao hàng
 • Làm thủ tục hải quan nhập khẩu
 • Nhận hàng

Lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

Bạn phải ghi nhớ một lưu ý nhỏ, dù chỉ là một nốt nhạc, nếu bạn không cẩn thận, điều đáng tiếc sẽ xảy ra, và bạn sẽ là người bị hại, vì vậy đừng coi thường bạn nhé.

Hàng hóa phải có đầy đủ chứng từ

Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không cần phải có đầy đủ chứng từ kèm theo, đây là quy định rất nghiêm ngặt phải tuân thủ nếu không muốn bị cấm xuất khẩu. Vì vậy, khi xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không, bạn sẽ cần có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, tem mác đầy đủ và các giấy tờ khác.

Luôn chú ý đến trọng lượng của hàng hóa

Đối với vận tải hàng không có quy định rõ ràng về trọng lượng hàng hóa và trọng lượng được phép vận chuyển. Vì vậy máy bay chỉ cho phép các mặt hàng có trọng lượng vừa và nhỏ, còn nếu quá nặng đơn vị vận chuyển hàng không cho phép bạn sử dụng 2 phương thức xuất hàng khác là vận chuyển đường bộ và vận chuyển đường biển.

Liên hệ với đơn vị vận chuyển

Để biết thông tin về lịch trình và giá cước, vui lòng liên hệ với đại lý vận chuyển của bạn.

Chọn nhà vận chuyển uy tín và phương thức vận chuyển phù hợp. Ngoài ra, bạn phải yêu cầu các gói dịch vụ bổ sung.

Hàng hóa được giao cho người vận chuyển, ngoài việc cung cấp thông tin bổ sung cho người vận chuyển, người này còn ký vào phiếu giao hàng.

Trao đổi biên lai hoặc bản ghi để lấy vận đơn và thanh toán cước phí.

Đóng gói đầy đủ theo quy định

Đối với hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các thủ tục. Thực phẩm cần đóng trong hộp gỗ, còn thực phẩm tươi sống cần bảo quản lạnh, đá viên có thể là đá khô, đá ướt hoặc gas hóa lỏng.

Thông tin địa chỉ của người nhận phải được thể hiện rõ ràng

Vận chuyển hàng không là loại hàng hóa có giá trị cao, cần vận chuyển nhanh chóng nên trước khi xếp đồ lên máy bay. Bạn nên kiểm tra cẩn thận xem thông tin địa chỉ của người nhận có chính xác không, để không bị trả lại do không rõ nơi nhận.

Giải quyết tranh chấp

Nếu có vấn đề như hết hàng, hư hỏng, hàng kém chất lượng,… phải khiếu nại càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, khi soạn thảo hợp đồng cần đọc kỹ các điều khoản đã có trong hợp đồng để tránh những sai sót đáng tiếc của cả hai bên.

vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng không uy tín

Vận chuyển bằng đường hàng không là phương thức vận tải có ưu điểm vận chuyển nhanh, an toàn, ít rủi ro nên rất phù hợp với những mặt hàng giá trị cao, cần giao gấp nên việc lựa chọn đơn vị uy tín giúp khách hàng có thể đạt được những yêu cầu cao trong việc vận chuyển là hết sức quan trọng. Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm thực chiến trong và ngoài nước, Sky Group Logistics tự tin là công ty cung cấp các dịch vụ vận tải quốc tế (bao gồm vận chuyển đường hàng không) hiệu quả, tối ưu cho nhiều doanh nghiệp.