Vận Tải Hàng Hóa Bằng Đường Sắt

Sky Group Logistics có thể cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường sắt trọn gói tới nhiều địa điểm tại Việt Nam phù hợp với nhu cầu của bạn. Sky Group Logistics là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ logistics và tư vấn giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong và ngoài nước.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN SKY GROUP LOGISTCS

Sky Group Logistics là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ logistics và tư vấn giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong và ngoài nước. Đặc biệt, dịch vụ vận tải đường bộ tại Sky Group Logistics nhận được sự tín nhiệm bền vững từ Quý Khách Hàng nhờ vào những ưu điểm nổi trội sau đây:

KINH NGHIỆM

Những chuyên gia hoạt động 10 năm trong lĩnh vực Logistics sẽ làm hài lòng khách hàng.

UY TÍN

Uy tín, trách nhiệm trong nghề, hướng đến khách hàng là mục tiêu hàng đầu.

TẬN TÂM

Sky Group Logistics Tận tâm phục vụ – Quý khách sẽ thấy thoải mái và hài lòng nhất!

“Tự hào là một trong những Công ty Logistics hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ: Vận tải hàng hóa nội địa và quốc tế qua đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không, dịch vụ đại lý hải quan, cho thuê kho bãi. Chúng tôi hiểu rằng để tồn tại và phát triển, Sky Group Logistics phải luôn tự hoàn thiện mình để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tin cậy nhất.”

Dịch vụ

Liên hệ với chúng tôi

Quý khách vui lòng để lại thông tin, Hoặc liên hệ qua HOTLINE 0943.608.666 tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ và phản hồi nhanh nhất!

0 +

Năm Kinh Nghiệm

0 +

Tấn Hàng Hóa

0 +

Khách Hàng

0 +

Đối Tác

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt là một trong những phương thức vận tải an toàn và đáng tin cậy nhất và là một trong những loại hình vận tải phổ biến và đã có từ lâu đời. Cùng tìm hiểu về ngành vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt là gì?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt hay vận tải đường sắt là dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ kho đến kho của khách hàng bằng hệ thống tàu hỏa đường sắt. Hệ thống tàu trong vận tải đường sắt sẽ bao gồm một chuỗi các phương tiện không tự vận hành hoặc tự vận hành. Các phương tiện này sẽ di chuyển bằng các bánh thép trên một hệ thống đường ray gồm hai đường thép đặt song song với nhau. Hiện nay tại Việt nam thì vận tải đường sắt vẫn được vận hành bằng tàu hỏa.

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều người, đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh chuyển sang sử dụng các dịch vụ vận tải đường sắt.

Ưu Điểm Của Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Sắt

 • Giá cước ổn định hơn và thường thấp hơn nhiều so với các loại hình vận chuyển đường bộ. Đặc biệt là trong tuyến vận chuyển đường dài như vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam. Giá cước ổn định trong thời gian dài, ít biến động. Khách hàng có thể chủ động trong việc phân bổ chi phí hợp lý đối với công việc kinh doanh. Do chi phí vận tải đường sắt không phụ thuộc nhiều vào chi phí nhiên liệu. Cho nên cước vận tải đường sắt không bị ảnh hưởng khi giá xăng dầu biến động trên thị trường.
 • Vận chuyển container đường sắt chuyên vận chuyển các mặt hàng nặng trên những tuyến đường xa. Khả năng thông hành lớn.
 • Độ an toàn cao, đảm bảo hàng hóa không bị mất mát, hư hỏng như đường bộ.
 • Ít bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, khí hậu như đường không, đường thủy.
 • Thời gian ít bị biến động so với vận tải bằng đường bộ.

Nhược Điểm Của Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Sắt

 • Chỉ hoạt động trên hệ thống đường ray có sẵn, tuyến đường cố định. Do vậy, không được linh hoạt trong quá trình vận chuyển và giá thành cao hơn đường biển.
 • Thời gian vận chuyển chậm: Không phù hợp vận chuyển những hàng hóa cần vận chuyển gấp và có hạn sử dụng ngắn ngày.

Các Loại Hình Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Sắt

Vận Chuyển Container

Vận chuyển container bằng đường sắt là hình thức phổ biến nhất, cho phép vận chuyển hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả từ điểm đầu đến điểm cuối.

Vận Chuyển Hàng Rời

Hàng rời như than đá, quặng, ngũ cốc thường được vận chuyển bằng các toa hàng đặc biệt, phù hợp với nhu cầu vận chuyển khối lượng lớn và không đóng gói.

Vận Chuyển Hàng Lỏng

Các loại hàng hóa lỏng như dầu, hóa chất thường được vận chuyển bằng các toa chở hàng lỏng, đảm bảo an toàn và ngăn ngừa rò rỉ.

Các loại hàng hóa nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Tất cả các loại hàng nằm trong danh mục được phép vận chuyển đều có thể được vận chuyển và giao nhận bằng đường sắt. Dưới đây là thông tin cụ thể:

Một số loại hàng thông dụng có thể vận chuyển bằng đường sắt có thể kể đến như:

 • Hàng hóa thông thường như đồ dùng gia đình, quần áo, giày dép,…
 • Máy móc, thiết bị, đồ đạc, phương tiện đi lại và các loại hàng hóa quá trường, siêu trọng khác.
 • Hàng hóa có giá trị cao như hàng xa xỉ và hàng điện tử.
 • Các mặt hàng nông sản, lương thực, thực phẩm,… cần được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn.

Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm

Các loại hàng hóa nguy hiểm vận chuyển đường sắt phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của đơn vị vận tải. Việc phân loại hàng nguy hiểm đường sắt được quy định tại Điều 26 Nghị định 65/2018 / NĐ-CP hướng dẫn Luật Đường sắt.

Quy Trình Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Đường Sắt

Bước 1 – Tiếp nhận thông tin

Tiếp nhận nhu cầu chuyển gửi hàng bằng đường sắt với các thông tin khách hàng (tư nhân, Doanh nghiệp) cung cấp.

Bước 2 – Khảo sát hàng hóa

Tiến hành khảo sát đơn hàng cần vận chuyển bằng container open top hở mái, container 20 feet, 40 feet,…của Quý khách hàng.

Bước 3 – Báo giá dịch vụ

Gửi báo giá nhanh, chi tiết cho khách tham khảo về Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container 20 feet, 40 feet (khô/lạnh) theo tuyến đường sắt Bắc Nam và theo hình thức giao nhận nào như vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt door to door hay hình thức khác.

Bước 4 – Ký kết hợp đồng vận tải

Đôi bên thỏa thuận, ký hợp đồng chính thức và tiến hành quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam

Bước 5 – Theo dõi đơn hàng

Theo dõi và cập nhật cho khách hàng lộ trình di chuyển của đơn hàng chặng Bắc – Nam.

Bước 6 – Giao hàng, kết thúc hợp đồng

Giao hàng, thanh toán và kết thúc hợp đồng Dịch vụ chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam.

Các lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt:

Ngoài việc “bỏ túi” cho mình thông tin về các loại hàng hóa thông dụng vận chuyển đường sắt thì bạn cần phải nắm chắc về yêu cầu khi gửi hàng qua con đường này. Cụ thể, bạn cần nắm được các yêu cầu cơ bản sau:

Các loại hàng hóa không được sắp xếp và vận chuyển chung trong một toa tàu:

Tại Điều 20, Thông tư số 22/2018/TT-BGTVT đã quy định về hàng hóa không được xếp chung vào một toa tàu khi vận chuyển.

Yêu cầu về đóng gói hàng hóa gửi vận chuyển

Đối với các loại hàng vận chuyển qua đường sắt, khi gửi đi đều phải được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn đã được từng bên vận tải quy định. Theo đó, căn cứ vào Điều 21, Thông tư số 22/2018/TT-BGTVT đã quy định những yêu cầu bạn cần đảm bảo khi đóng gói hàng hóa gửi vận chuyển theo đường sắt.

Bảo quản hàng hóa khi vận chuyển

Tất cả các loại hàng hóa thông dụng vận chuyển đường sắt đều có đặc tính, đặc trưng riêng. Một số mặt hàng có thể bảo quản trong điều kiện thông thường, nhưng nhiều hàng hóa do có đặc tính dễ hư hỏng nên cần phải bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn. Do đó, tại Điều 28, Thông tư số 22/2018/TT-BGTVT đã quy định về điều kiện bảo quản hàng hóa khi vận chuyển qua đường sắt.

Quy tắc phân loại hàng hóa nguy hiểm khi vận chuyển qua đường sắt

Đối với các loại hàng hóa nguy hiểm khi gửi vận chuyển qua đường sắt cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định được đưa ra từ đơn vị vận tải. Đặc biệt, để phân định rõ ràng từng loại hàng thuộc nhóm hàng nào khi vận chuyển, tại Điều 26 Nghị định 65/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đường sắt quy định.

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín

Bên cạnh việc đóng gói hàng hóa thì bạn cũng cần lựa chọn đơn vị giao hàng nhanh giá rẻ uy tín để hạn chế tối đa việc hàng hóa gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn đang không biết nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển của đơn vị nào thì Sky Group Logistic chính là một gợi ý hay dành cho bạn.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt tại Sky Group Logistic được đánh giá cao nhờ đem lại sự tiện ích cho khách hàng:

 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng, đảm bảo giữ nguyên độ tươi ngon của thực phẩm, hoa quả,…
 • Chi phí hợp lý
 • Toàn bộ hàng hóa đều được cam kết bảo mật tuyệt đối

Mỗi hình thức vận chuyển sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng bạn nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế và đáp ứng tốt yêu cầu công việc của mình.

Trên đây là tất cả thông tin về  vận tải đường sắt mà Sky Group Logistic chia sẻ. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bản thân lựa chọn được một phương thức vận chuyển uy tín và thuận tiện.